Chăm sóc cây cảnh để bàn

Chăm sóc cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn là những loại cây cảnh phổ biến nhất hiện nay vì tính ứng dụng trong đời sống. Không cần phải là những cây cảnh to lớn, chăm sóc phức tạp, chỉ cần những chậu cây nhỏ xinh cũng có thể làm cho không gian trở nên đầy màu sắc và mới mẻ. Cây cảnh để bàn đặc biệt phù hợp với các không gian nhà riêng, văn phòng làm việc,… Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chăm sóc cây cảnh nhỏ xinh này để có thể mang lại cho cuộc sống của mình những điều dễ thương nho nhỏ nhé.

Đặc điểm chung của cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn có đặc điểm chung là có kích thước nhỏ gọn, rất tiện lợi để trang trí tại bàn làm việc, cửa sổ, tủ trưng bày,… phủ xanh không gian một cách tự nhiên mà không kém phần bắt mắt.

Cây cảnh để bàn thường là những loại cây khá dễ chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng, ưa bóng râm, thích hợp với nhiệt độ phòng.

Thứ ba các loại cây cảnh để bàn thường không đòi hỏi bón phân thường xuyên, chỉ cần người chăm sóc chú ý tưới đủ nước thì cây sẽ phát triển tươi tốt.

Chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cách

Cây cảnh để bàn có nhiều loại khác nhau với những đặc tính riêng biệt. Thế nên, để chăm sóc cho chúng luôn tươi tốt thì thứ bạn cần chuẩn bị chính là những kiến thức về loại cây mà bạn muốn trồng.

  • Nên tưới nước cho cây từ 2-3 lần một tuần.
  • Nên để cây hấp thụ ánh sáng mỗi ngày.
  • Có thể dùng B1 hoặc phân bón chậm tan để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

*** Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc cây cảnh bị vàng lá

Các sai lầm phổ biến khi chăm sóc cây cảnh để bàn

Chăm sóc sai cách

Các loại cây cảnh để bàn khá dễ chăm sóc nhưng vẫn có những yêu cầu khác nhau ở từng loài. Một số loại cây cảnh như xương rồng, hoa đá,… không cần quá nhiều nước, tưới nước vài ngày một lần, và mỗi lần tưới chỉ cần một lượng nước nhỏ là đủ để cây sinh trưởng phát triển. Tuy nhiên nhiều người lại tưới nước quá thường xuyên làm cây bị úng nước.

Còn một số loại cây để bàn cần tưới nước thường xuyên hơn, mỗi ngày một lần thì nếu không để ý tưới nước đúng nhu cầu của cây, cây sẽ chết vì khô cằn.

Hiểu sai tính chất cây cảnh

Hiện nay khá phổ biến một số loại cây cảnh ngắn ngày như hoa dạ yến thảo, cây may mắn từ hạt thanh long,… Những loại cây này thường chỉ trưng bày được một thời gian ngắn, vì vậy không thể trông đợi chăm sóc và giữ được cây lâu dài.

Khách hàng khi mua cần hiểu rõ tính chất này trước khi chọn lựa để tránh hụt hẫng, không phải loại cây cảnh để bàn nào cũng giữ được trong thời gian dài.

Chọn những loại cây cảnh để bàn quá khó chăm sóc

Có một vài loại cây để bàn như hóa lan, cây xương rồng ghép,… đòi hỏi người trồng chăm sóc thật cẩn thận và có kỹ thuật. Do đó không phải ai cũng có thể trồng và chăm sóc các loại cây này.

Vì vậy khi trồng các loại cây này, khách hàng cần cân nhắc thật kĩ. Bỏ ra chi phí khác đắt đỏ để mua về nhưng không nắm rõ cách chăm sóc thì sẽ rất uổng phí.

Trên đây là một số thông tin khách hàng cần biết và lưu ý về chăm sóc cây cảnh để bàn. Hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu có nhu mua hoặc thuê các loại cây cảnh để bàn, khách hàng hãy liên hệ với Vinaxanh ngay hôm nay. Chúng tôi đáp ứng tất cả những dịch vụ về cây cảnh để bàn nói riêng và chăm sóc cảnh quan nói chung. Đến với Vinaxanh khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

CÔNG TY TNHH DỊNH VỤ VINAXANH

Hồ Chí Minh: 429/36 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM

Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

Email:  ctvinaxanh@gmail.com

Hotline:   0909434239 – 02862760786

Website: www.chamsoccanhquan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *