Không chỉ tạo nên một không gian tươi mới cây cảnh để trong nhà hiện nay còn góp phần thanh lọc không khí. Ngoài ra, còn có một số loại cây phong thuỷ giúp tạo nên may mắn cho người trồng chúng. Tuy nhiên trồng cây cảnh trong nhà sẽ có những cách chăm sóc khác so với ngoài trời bỡi ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm khác nhau nên sẽ có cách chăm sóc cầu kì hơn.

Các yếu tố cần thiết để trồng cây cảnh trong nhà:

1. Ánh sáng:

Nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có từ 2-3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng hoặc có thể để cây phơi nắng từ 2-3 giờ một tuần để cây phát triển tự nhiên. Ngoài ra, có thể sử dụng ánh sáng phát ra từ đèn như ánh sáng mặt trời.

2. Lượng nước cần để cung cấp cho cây:

Cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước, khi nào bạn thấy đất khô thì tưới nước là được. Bạn nên dùng bình phun để phun nước cho cây.

3. Bón phân:

Khoảng nữa tháng bón phân cho cây một lần. Ngoài ra, không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì nó sẽ hại đến sức khoẻ của bạn thế nên nếu cây có hiện tượng sâu bệnh bạn nên dùng cồn lau lá và gốc sau đó dùng thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh. Nếu lá cây héo và vàng úa bạn nên có biện pháp chăm sóc kịp thời.

4. Trồng lại cây hàng năm:

Trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm 

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà không khó nhưng bạn nên lưu ý một số yếu tố. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Vinaxanh để được tư vấn.