Chăm sóc cây cảnh để trong nhà

Chăm sóc cây cảnh để trong nhà

Cây cảnh được trồng trong nhà có các chăm sóc với cây cảnh được trồng ở ngoài trời, trồng trong vườn nhà bạn. Sự khác nhau giữa cường độ ánh sáng, độ ẩm không khí vì vậy cây được đặt trong nhà cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng hơn.

Cách chăm sóc cây cảnh để trong nhà

Có nên trồng cây cảnh trong nhà?.

Trồng cây cảnh trong nhà là một biện pháp giúp thanh lọc không khí độc hại, bụi min trong không khí khi vẫn đề ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng

Một số cây cảnh được trồng với mục đích trang trí cho căn phòng bớt trống trải, thân thiện với môi trường, tạo không gian tươi mới, giảm căng thẳng, streets, cải thiện quá trình hô hấp của chúng ta.

Bên cạnh đó, còn một số loại cây phong thủy tạo may mắn, tài lọc cho gia chủ.

Một số loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà:

Cây cảnh đang dần được trồng phổ biến ở bất cứ nơi đâu từ những quán cà phê, quán ăn, văn phòng, phòng khách, phòng ngủ,… Nhưng không phải loại cây nào cũng có thể thích hợp được trồng trong nhà. Việc lựa chọn đúng loại cây sẽ giúp bạn dễ dàng trồng và chăm sóc chúng. Có thể kể đế một số loại cây như: Cây lưỡi hổ, cây dây nhiện, cây lan ý, cây nha đam, cây dương xỉ, cây nguyệt quế, cây tuyết tùng, cây trầu bà,…

Làm thế nào để cây cảnh trồng trong nhà có thể sinh sôi, phát triển?

Để cây cảnh phát triển tốt, bạn cần chăm sóc chúng thường xuyên sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo để chăm sóc cây xanh của mình:

Đảm bảo ánh sáng cho cây:

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên đối với mỗi loại cây khác nhau thì lượng ánh sáng cần cũng khác nhau. Vì vậy, bạn nên đặt cây ở gần cửa sổ để cây có thể quang hợp và trao đổi chất hoặc bạn có thể đem cây ra phơi nắng từ 2-3h mỗi tuần để cây có thể phát triển một cách tự nhiện. Tuyệt đối, không được phơi cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cây héo, có hại cho cây.

Tưới nước đủ cho cây

Bên cạnh ánh sáng thì nước cũng được xếp vào những yếu tố quan trọng ảnh hướng đến sự phát triển của cây. Tùy thuộc vào loại cây, bạn sẽ có cách tưới nước riêng. Cây ưa ẩm cần tưới một lượng nước nhiều hơn như cây sen đá,,.. đối với cây ưa khô thoáng thì bạn nên tưới nước cách nhau như cây lưới hổ,..

Bón phân và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây:

Việc bón phân đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, cây có dáng đẹp và dễ tạo hình. Ni tơ, Phốt pho, Kali được coi là 3 yếu tố dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cây. Cây cảnh cho lá thì cần nhiều nito hơn, cây cảnh cho hoa thi cần Kali hơn, Để cây phát triển sinh trưởng tốt, ra hoa kết trái nhanh thì sử dụng Photo nhiều hơn. Khi bón phân, bạn có thể pha loãng phân đón với nước và tưới xung quanh gốc tránh đổ lên gốc, lá cây sẽ khiến cây bị thối và chết. Đối với cây thủy sinh bạn có thể dùng dung dịch dinh dưỡng pha với nước theo hướng dẫn để trồng cây.

Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh

Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh sẽ giúp cây phát triển mà không sợ sâu bệnh tấn công. Công việc cắt tỉa phải thường xuyên, xem xét và tỉa bớt rễ cây để chúng không phát triển quá nhanh khiến vỡ chậu trồng cũng như phải tỉa gọn những lá vàng, héo , úa, cành mọc rậm rạp để cây trông gọn gàng và xin xắn hơn.

Chăm sóc cây cảnh là công việc không khó nhưng cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người trồng cây cảnh.

*** Xem thêm: Chăm sóc cây cảnh có hoa

Các yếu tố cần thiết để trồng cây cảnh trong nhà

1. Ánh sáng:

Nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có từ 2-3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng hoặc có thể để cây phơi nắng từ 2-3 giờ một tuần để cây phát triển tự nhiên. Ngoài ra, có thể sử dụng ánh sáng phát ra từ đèn như ánh sáng mặt trời.

2. Lượng nước cần để cung cấp cho cây:

Cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước, khi nào bạn thấy đất khô thì tưới nước là được. Bạn nên dùng bình phun để phun nước cho cây.

3. Bón phân:

Khoảng nữa tháng bón phân cho cây một lần. Ngoài ra, không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì nó sẽ hại đến sức khoẻ của bạn thế nên nếu cây có hiện tượng sâu bệnh bạn nên dùng cồn lau lá và gốc sau đó dùng thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh. Nếu lá cây héo và vàng úa bạn nên có biện pháp chăm sóc kịp thời.

4. Trồng lại cây hàng năm:

Trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm 

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà không khó nhưng bạn nên lưu ý một số yếu tố. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Vinaxanh để được tư vấn.

Dịch vụ chăm sóc cảnh quan KCN Bình Dương

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công Ty TNHH Dịch Vụ VINAXANH

Trụ sở chính: 429/36 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Email: ctvinaxanh@gmail.com

Hotline: 0909434239 – 02862760786

Website: chamsoccanhquan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *