Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng đúng cách

Vinaxanh chuyên cung cấp các giải pháp trồng rau sạch trên sân thượng cho các hộ gia đình tại các thành phố lớn. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Vinaxanh luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng, giúp bạn giải quyết được những vấn đề liên quan đến thực phẩm sạch trong mỗi bữa ăn.

*** Tìm hiểu thêm về Dịch vụ trồng rau sạch trên sân thượng tại Hồ Chí Minh của Vinaxanh

Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng

Nếu gia đình bạn những thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì để có một khoảng đất trống để trồng rau. Nhưng nếu bạn có sân thượng và có chút thời gian rảnh rỗi thì sân thượng sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn sở hữu mô hình trồng rau sạch, cung cấp nguồn rau sạch cho cả gia đình dùng quanh năm.

Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng

Tuy nhiên để cho cây trồng được phát triển một cách đầy đủ và xanh tốt thì có rất nhiều điều mà bạn nên tìm hiểu trước các kĩ thuật trồng rau trước. Vinaxanh luôn sẵn sàng đồng hành với mọi gia đình, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trồng rau cho những người mới bắt đầu.

Quá trình trồng rau sạch trên sân thượng

Tùy vào không gian sân thượng của bạn mà có những mô hình trồng rau khác nhau như chậu đứng, chậu treo… Ánh sáng mặt trời là yếu tố quan trọng để cây phát triển, bạn cũng cần quan tâm đến việc cây có bị che khuất hay không để đảm bảo độ phát triển của cây.

Chuẩn bị cho việc trồng rau trên sân thượng

Những vật dụng cần thiết khi trồng rau:

  • Chậu trồng: Bạn có thể tận dụng thùng xốp bỏ đi hoặc bạn có thể lựa chọn những thùng nhựa trồng rau chuyên dụng thiết kế để vườn rau trông đẹp mắt hơn.
  • Đất trồng và phân bón, hạt giống và các dụng cụ làm vườn bạn có thể đặt mua tại Vinaxanh.
  • Đảm bảo hệ thống cung cấp nước và thoát nước cho cây, tránh việc úng nước và thấm nước gây ảnh hưởng đến nhà bạn.

Gieo hạt trồng rau

Gieo hạt giống trực tiếp vào đất đối với những hạt có vỏ mỏng dễ nảy mầm. Đối với những hạt giống có vỏ cứng và dày thì bạn nên ngâm chúng vào nước trước để tăng khả năng nảy mầm.

Có thể dùng xơ dừa cho việc ươm hạt vừa tiện dụng lại sạch sẽ. Cách khác là bạn có thể ươm hạt trong những bầu đất có trộn chất dinh dưỡng. Tưới nước hàng ngày đến khi cây phát triển cứng cáp thì đem trồng ra chậu.

Chăm sóc rau trồng trên sân thượng

Cần căn chỉnh ánh sáng và tưới nước thường xuyên cho cây là điều rất quan trọng. Vào đầu giờ chiều nếu ánh nắng mặt trời quá gắt bạn có thể sử dụng mái che.

Tưới nước, bón phân, làm cỏ và theo dõi bệnh hại là điều bạn cần quan tâm hằng ngày để cây trồng khỏe mạnh. Với một số loại rau lá, bạn có thể chăm tỉa cành lá cũng như làm giàn cho cây leo phát triển.

Thu hoạch rau trồng trên sân thượng

Đối với những loại rau có thể cắt lá và giữ lại gốc để trồng tiếp như rau muống,…bạn nên thu hoạch khéo léo và bón phân, nhổ cỏ quanh gốc để tiếp tục thu hoạch những vụ sau. Thong thường khoảng 1 tháng trở đi bạn đã có thể thu hoạch rồi.

Đối với những loại cây ăn củ, cây ăn quả thì thời gian thu hoạch có thể lâu hơn các loại rau ăn lá.

Những lợi ích của việc trồng rau sạch trên sân thượng

Lợi ích từ việc trồng rau trên sân thượng

Việc trồng rau trên sân thượng mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực như sau:

  • Đem lại nguồn cung cấp rau sạch cho bữa cơm gia đình bạn
  • Mang lại thu nhập cho trồng rau nếu trồng số lượng nhiều
  • Tạo sự gắn kết gia đình khi cùng nhau chăm sóc vườn rau.
  • Thư giãn đầu óc và điều hòa không khí cho cả ngôi nhà.

Hy vọng những kinh nghiệm trồng rau sạch mà Vinaxanh chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn trồng rau thành công trên sân thượng nhà mình!

*** Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng đúng cách

Liên hệ tư vấn chi tiết:

Công Ty TNHH Dịch Vụ VINAXANH

Trụ sở chính: 429/36 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Email: ctvinaxanh@gmail.com

Hotline: 0909.434.239 – 0286.276.0786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *