Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng đúng cách

Vinaxanh là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp trồng rau sạch trên sân thượng hiệu quả. Không phải gia đình nào cũng có một khoảng sân rộng sau nhà để có một khu vườn cho riêng mình, hơn thế nữa với xu hướng trồng rau sạch tại nhà đang lên ngôi thì việc tận dụng tối đa sân thượng nhà bạn để trồng rau sạch là một phương án thực tế nhất và đáng cân nhắc.

Nhưng để đạt hiệu quả tối đa cũng như cây xanh được phát triển một cách tốt nhất bạn cũng cần có một kỹ thuật trồng rau đúng cách. Hãy cùng Vinaxanh theo dõi bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng đúng cách

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng đúng cách

Hầu hết những loại rau được bán ở chợ ngày nay đều bị nhiễm hóa chất hoặc được tiêm chất kích thích, đây là những gì mà người dân đang phải gánh chịu. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình, nhiều người đã lựa chọn phương án tận dụng ngay chính khoảng không gian sân thượng của nhà mình để trồng rau sạch.

Trồng rau sạch trên sân thượng không chỉ đảm bảo chất lượng bữa ăn cho gia đình bạn mà còn mang lại một màu xanh cho gia đình bạn.

Vậy kỹ thuật trồng rau trên sân thượng đúng cách là như thế nào?

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm nhất về kỹ thuật trồng rau đúng cách chính là thiết kế vườn rau trên sân thượng. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây.

Thiết kế vườn rau khoa học đúng cách

Bạn phải xác định vị trí trồng rau sân thượng để sắp xếp vị trí của các hàng cây hợp lí trước khi trồng. Tối ưu được diện tích, ánh sáng, sân vườn gọn gàng, lối đi thoải mái sao cho thuận lợi cho việc chăm sóc và đảm bảo được sự phát triển của cây.

Lựa chọn chậu cây trồng cho phù hợp với từng loại rau

Nên sử dụng các loại chậu có chất lượng và hình dáng phù hợp với sân thượng và các loại cây trồng khác nhau.

Hệ thống cung cấp nước và thoát nước

Hệ thống cung cấp nước và thoát nước phải được đặt gần với vườn rau của bạn, đảm bảo cho việc tưới tiêu và không bị úng nước vườn rau của bạn.

Đất trồng

Đất trồng phải tơi xốp, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Các bạn có thể trộn đất chung với xơ dừa, tro trấu, phân chuồng và có thể bón lót bằng phân hữu cơ.

Nên chú ý khi gieo hạt

Nên gieo hạt vào lúc chiều khi không có nắng là hợp lí nhất. Với các loại hạt cứng, bạn nên ngâm chúng với nước ấm để kích thích cho hạt nảy mầm, tăng độ gieo hạt thành công. Chú ý tưới nước thường xuyên và bổ sung chất dinh dưỡng.

Chăm sóc cây trồng hằng ngày

Bạn nên thường xuyên tưới tiêu cung cấp nước cho cây trồng, nếu ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và vườn rau thì nên sử dụng mái che. Bón phân định kì với lượng vừa phải.

Gợi ý một số loại rau có thể trồng trên sân thượng

một số loại rau có thể trồng trên sân thượng

Một số loại rau có thể trồng trên sân thượng như các loại rau ăn lá, rau thơm, rau nêm, các loại cây leo như khổ qua, bầu, bí, mướp đắng…

Ngoài ra còn một số loại cây lấy củ và cây dùng để trang trí như hoa thiên lý, tầm xuân, chanh dây, tigon…

*** Mời bạn xem thêm: Dịch vụ trồng rau sạch trên sân thượng tại Hồ Chí Minh

Liên hệ tư vấn chi tiết:

Công Ty TNHH Dịch Vụ VINAXANH

Trụ sở chính: 429/36 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Email: ctvinaxanh@gmail.com

Hotline: 0909.434.239 – 0286.276.0786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *