Chăm sóc cây cảnh mini

Chăm sóc cây cảnh mini

Cây cảnh mini là loại cây cảnh được chơi khá nhiều hiện nay. Chúng được sử dụng đa dạng cho nhiều nơi như văn phòng, trồng chơi trong nhà và ngay cả học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng những loại cây cảnh này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về cách chăm sóc cây cảnh mini hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để chăm sóc cây cảnh mini khoa học hơn.

Thế nào là cây cảnh mini

Cây cảnh mini là những cây cảnh loại nhỏ về kích thước và được trồng trong những chậu nhỏ thường làm bằng nhựa hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Chúng thường được sử dụng làm cảnh và trang trí, phục vụ thú vui trồng cây cảu mỗi người mà không phải tốn nhiều công chăm sóc.

Một số loại cây cảnh mini phổ biến

Rất nhiều cây cảnh mini được sử dụng phổ biến và tạo nên những nét độc lạ riêng. Một số loại có thể kể đến như: xương rồng các loại, sen đá các loại, kim ngân, kim tiền, cây bao thanh thiên, ngọc bích, cây hồng môn và rất nhiều loại cây khác.

>>> XEM THÊM: Một số loại cây cảnh văn phòng

Lợi ích của việc trồng cây cảnh mini

Việc sử dụng cây cảnh mini mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có thể kể đến một số lợi ích sau đây:

Lợi ích giải trí

Cây cảnh mini với lợi ích đầu tiên là làm cảnh sẽ mang lại vẻ đẹp cho không gian của bạn. Ngoài ra đây chính là thú vui và nguồn giải trí của nhiều người yêu thích cây cảnh. Bạn sẽ cảm thấy được vui vẻ khi giành thời gian chăm sóc cây cảnh và đó cũng là liều thuốc hiệu quả giải tỏa bớt nhiều căng thẳng và mệt mỏi trong công việc.

Lợi ích với sức khỏe

Cây cảnh mini mang lại không khí trong lành hơn, giúp nhiệt độ mát mẻ và ngăn ngừa nhiều bệnh tật cho đường hô hấp khi lọc bụi và khí thải độc hại. Ngoài ra, một số cây xanh còn có tác dụng loại bỏ tia tử ngoại từ những thiệt bị điện tử, giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy

Phong thủy mang một ý nghĩa quan trong với nhiều người. Một số loại cây cảnh mini không chỉ mang lại vẻ đẹp mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Vì thế những cây có ý nghĩa như tài lộc và may mắn thường được ưu tiên lựa chọn để mang đến điều tốt lành cho gia chủ.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây cảnh mini hiệu quả

Lượng nước phù hợp cho cây cảnh mini

Cần bổ sung nước đầy đủ để cây phát triển tốt. Lưu ý cung cấp nước nếu thấy đất khô hoặc lá cây khô héo. Tùy từng nhu cầu nước của từng loại cây khác nhau mà tưới nước khác nhau. Thường thì khoảng 2 ngày 1 lần để cây phát triển tốt.

>>>  Bạn đã biết cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nước. Tìm hiểu tại đây: https://chamsoccanhquan.vn/bai-viet/cham-soc-cay-canh-trong-trong-nuoc.html

Lượng ánh sáng phù hợp

Có những cây ưa bóng và ưa sáng. Tùy đặc điểm của chúng mà bố trí vị trí cho phù hợp. Nếu cây được đặt quá lâu trong môi trường văn phòng thì ta có thể để cây ra ngoài 2 buổi mỗi tuần để cây đón nhận ánh sáng. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng gắt có thể gây hại cho cây.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết

Sau một thời gian sinh trưởng, đất trong chậu sẽ dần bị cằn cỗi và lúc này cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất để cây có nguồn dinh dưỡng cần thiết. Nếu là cây trồng trong văn phòng và yêu cầu sạch sẽ, bạn có thể để khoảng 4 viên B1 dưới gốc cây để chất dinh dưỡng được cây hấp thụ dần.

Nếu không phải môi trường văn phòng, bạn có thể áp dụng cách trên hoặc dùng phân bón chậm tan để tăng cường dinh dưỡng cho đất. Với chi phí cho mỗi viên phân bón chậm tan chỉ vài ngàn đồng, bạn có thể duy trì dinh dưỡng cho cây lên đến 2 tháng.

>>>  CHĂM SÓC CÂY CẢNH TRỒNG TRONG CHẬU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *