Bón phân cho cây sứ đại – Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Bón phân cho cây sứ đại – Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Sứ đại là loài cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Châu Mĩ, chúng sinh ra hoa có màu từ vàng đến hồng phụ thuộc vào giống cây trồng, có mùi thơm và còn có thể dùng để trang trí cảnh quang. Nhưng muốn làm cho cây sứ đại nở hoa thì đòi hỏi người trồng phải có kinh nghiệm và bón phân với một liều lượng thích hợp. Thế nên, hãy cùng Vinaxanh tìm hiểu cách chăm sóc cho cây sứ đại một cách hợp lí.

Đặc điểm của cây sứ đại

Hoa sứ đại có mùi thơm ngọt ngào và chủ yếu tỏa hương về đêm nhằm thu hút sự chú ý của các loài bướm để thụ phấn cho chúng.

Giữa những tán lá rộng thường xanh nổi bật lên những bông hoa sứ đại với hình ngôi sao.

Cây Sứ Đại là cây thân gỗ với chiều cao trung bình từ 3-10m, thân tròn, cành nhánh nhiều, dài, xù xì. Vỏ cây có màu trắng xám, cây có nhựa mủ.

Lá cây Sứ Đại thuôn dài,  bóng, màu lục sẫm. Lá xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành

Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Cây sứ đại đến thời kỳ ra hoa yêu cầu phân bón có nhiều phốt pho tránh phân bón có quá nhiều nitơ. Khi bạn trồng cây và muốn điểu khiển tốc độ tăng trưởng; ngoài việc cắt tỉa cành, có thể hạn chế bón phân có hàm lượng Nitơ quá cao vì nitơ thúc đẩy sự tăng trưởng.

Cây sứ đại phát triển tốt ở nơi có khí hậu ấm áp. Nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng đầy đủ, ít nhất là 6 giờ chiếu sáng mỗi ngày. Hạn chế tưới nước và bón phân cho cây (mùa đông). Sử dụng phân bón hòa tan trong nước với hàm, lượng phốt pho từ 50% trở lên. Phân bón hạt, nên có tỷ lệ phốt pho từ 20% trở lên (mùa xuân).

Khi nào và bón phân như thế nào là hợp lý?

Lượng phân bón thay đổi theo từng mùa và từng cây.

Vì cây sứ đại yêu cầu dinh dưỡng cao, nên cần cung cấp phân bón, nước tưới đầy đủ.

Không nên tưới quá nhiều nước. Có thể làm chất dinh dưỡng bị rửa trôi, hoặc có thể gây thối rễ và làm chết cây.

Ngoài các loại phân bón gốc, bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá. Nên phun phân bón lá vào buổi chiều mát, để nắng không làm cháy lá cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *