Cây chà là một loại cây có hình dáng lạ mắt, một tên gọi khác của chúng là cây cau nga mi, tên khoa học là Phoenix loureiri. Hiện nay, cây chà là chủ yếu được trồng để lấy quả mang lại lợi ích kinh tế cao, ngoài ra chúng cũng có thể dùng để làm cây trang trí giúp tạo nên một cảnh quan đẹp. Sau đây hãy cùng theo Vinaxanh qua bài viết này để biết thêm về cây chà là nhé!

=> xem thêm ... dịch vụ chăm sóc cây cảnh quận 2

Sơ lược về cây chà là:

_ Cây chà là cây thuộc dạng thân sơ cột thấp cao 3-6 m, thân cây mọc thẳng xù xì trông giống cây dừa, trên thân cây có nhiều vết sẹo do cuông lá rụng để lại.

_ Lá cây dài mảnh, đầu lá nhọn cứng, có màu xanh.

_Hoa có kích thước nhỏ, màu sắc rất trộn lẫn giữa màu kem và màu nâu.

_Quả  có dạng hạch, cứng, kích thước nhỏ, màu nâu đỏ. Hạt chà là thường được dùng để làm mứt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cách chăm sóc cây chà là:

_Ánh sáng: chúng là một loại cây ưa sáng, thế nên trồng cây ở ngoài trời, nhiều ánh nắng để cây có thể quang hợp được tốt nhất, tạo điều kiện để cây tạo ra quả ra nhiều hơn.

_Lượng nước cần cung cấp: dù cây chà là có thể sống được trong điều kiện khô hạn, nhưng nếu muốn cây cho năng suất cao thì bạn nên tưới nước thường xuyên.

_Đất: cây chà là có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất mặn, đất chua,...

_Bón phân:  khi cây còn nhỏ và khi cây bắt đầu cho hoa, tạo quả thì ta nên bón phân nhiều một chút. Ngoài ra thì không cần quá chú trọng vào việc bón phân.

Trên đây là những chia sẽ của Vinaxanh mong những thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách hàng.