Chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà

Cây bóng mát góp một phần không nhỏ trong khuôn viên sân vườn, chúng giúp tạo một không gian tươi mới, thoáng mát xua tan đi những cơn nắng gay gắt. Tuy nhiên, chúng ta  phải lựa chọn loại cây phù với vị trí trồng cũng như khí hậu khu vực trồng.

Sau đây, Vinaxanh xin hướng dẫn bạn cách chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà.

1/ Ước lượng kích thước sân vườn và cây trồng để lựa chọn cây phù hợp

Trước khi bắt đầu trồng bạn nên tìm hiểu kích thước trưởng thành của cây trước, để tránh trường hợp cây lớn lên vướng dây điện hoặc phát triển quá lớn so với không gian sân vườn.Chúng ta cần có chu kì cắt tỉa hàng năm; tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều sẽ làm các cành nhánh ở đỉnh bị chết.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết các điều kiện cây cần để phát triển, như thế cây mới có thể phát triển mạnh.

Xác định những gì bạn muốn cây mang đến cho cảnh quan của bạn. Và một điều đặc biệt nữa là phải chọn lựa cây giữa loài rụng lá và thường xanh nếu bạn không muốn phải ngạc nhiên với sự lựa chọn cây của mình khi chúng rụng lá vào mùa đông.

2/ Cách chọn mua cây

Cần phải lựa chọn những cây phát triển tốt và khỏe mạnh. Cây bóng mát có một vài chiếc lá hư do côn trùng hay một vài lá vàng do trong quá trình ủ dưỡng không phải là vấn đề, miễn là nó giới hạn trong khoảng 10% các tán lá.

Kiểm tra về sự úa vàng của lá xem cây có khả năng phát triển không. Thân cây phải thẳng. Vỏ cây không nên có vết xấu. Kiểm tra bầu gốc, Nếu cây được cuộn bầu nhưng vẫn còn giữ trong đất, đào xuống dưới đất để xác định độ sâu nó đã tăng trưởng trong vườn ươm và kiểm tra vị trí các sợi dây quấn bầu. Nếu cây trong một túi bầu, lắc nhẹ túi để xem nó đã bén rễ tốt chưa.

3/ Trồng và chăm sóc cây bóng mát

Cách trồng và chăm sóc cây bóng mát có thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bóng mát.

Việc lựa chọn và trồng cây bóng mát sẽ không quá khó khăn nếu các bạn tìm hiểu về nó và xem kỹ những hướng dẫn trên.

Chúc các bạn thành công với dự định trồng cây bóng mát cho sân vườn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *