Bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan có nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar. Chúng còn có tên gọi khác là cây bàng lá nhỏ. Cây có hình dáng đẹp, chịu được những điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý một số bệnh thường gặp ở cây bàng đài loan để giữ được cho cây của bạn luôn xanh tốt.

Bàng đài loan là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 15-20m. Thân cây thẳng với nhiều cành mọc ngang nhau , tạo thành từng tầng hình tròn quanh thân cây, đầu cành có xu hướng chếch lên trên trông như cái ngón ngược.

Lá cây nhỏ màu xanh non, mọc thành cụm xếp thành hình tròn. Hoa nhỏ, ít , màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng, nhìn xa giống hình con sâu róm. Quả thuộc loại quả hạch, có hình bầu dục gần giống với quả Bàng ta.

Cây bàng đài loan có hình dáng đẹp; chịu được điều kiện khắc nghiệt nên nó được dùng làm cây bóng mát; tạo cảnh quan được trồng nhiều ở công viên, đường phố,…

Bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan:

1.Bệnh thối rễ

Nếu trồng cây ở nhưng nơi trũng, thường xuyên ngập hoặc thoát nước kém có thể gây thối rễ. Như vậy, nấm dễ xâm nhập gây bệnh và làm chết cây. Đối với những cây trồng ở khu vực này; cần kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bệnh cần xử lý ngay để bệnh không lan rộng gây chết cây.

2. Sâu, rầy

Nếu vào một ngày đẹp trời mà bạn thấy lá cây bàng đài loan của mình bị cuốn lại. Rất có thể cây đã bị sâu hại.

Nếu bị sâu bệnh, có thể quét vôi quanh gốc, để sâu không lây lan từ cây này qua cây khác. Sử dụng các hoạt chất sinh học trừ sâu, hiệu quả lại thân thiện với môi trường.

3. Bọ nâu ăn lá

Đây là một trong những bệnh phổ biến thường gặp nhất. Nếu bạn nhìn thấy lá cây của mình bị cắn phá, mà không thấy lá bị cuốn như dấu hiệu sâu hại, thì cây của bạn đang bị bọ ăn lá.

Bọ thường cắn phá khi cây ra lá non.

Có thể sử dụng Javidan, phun vào chiều mát để hiệu quả tốt nhất.

Trên đây, là một số bệnh thường gặp và lưu ý để chăm sóc cây bàng đài loan của bạn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *