Cách bố trí sân vườn hợp với phong thủy

Trong một xã hội đang phát triển như hiện nay thì sân vườn là một trong những yếu tố cần thiết góp phần làm cho ngôi nhà trở nên xanh tươi, mát mẻ đồng thời còn là một không gian dùng để thư giãn sau những ngày mệt mõi. Bên cạnh đó, sân vườn đẹp, hợp phong thủy còn là yêu tố thu hút may mắn, tài lộc đến với chủ nhân ngôi nhà. Sau đây Vinaxanh xin chia sẽ với quý khách hàng một số điểm cần lưu ý trong cách bố trí sân vườn hợp với phong thủy.

CÁCH BỐ TRÍ SÂN VƯỜN PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY
1.Hướng:

Trong thiết kế sân vườn, chọn hướng phù hợp là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Hướng Tây bắc là hướng càn, cây cối là Mộc tinh, nên trồng những cây to, cây bóng mát sẽ bảo vệ chủ nhân ngôi nhà.

Hướng Bắc, và Đông Bắc thường đón khí lạnh thổi xuống, nên chọn trồng những cây chắn gió.

Hướng Tây, và Tây Bắc có cường độ ánh sáng mạnh, nên chọn những cây có tán rộng nhằm tạo bóng mát cho ngôi nhà.

Hướng Nam, và Đông Nam thường đón gió mát, nên chọn trồng những cây bụi, cây.

2.Cổng:

Cổng nên được thiết kế cân xứng với ngôi nhà. Có thể trang hoàng cây xanh cho cổng như: Dây trang leo, bông giấy, tigon,…Nên cắt tỉa thường xuyên đảm bảo không quá um tùm

3.Lối đi:

Nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn để tạo chiều sâu và sự mềm mại, kích thước cân xứng với diện tích khu vườn. Nên chọn các vật liệu chắc, bằng phẳng, dễ đi.

4.Hàng rào:

Không được quá thấp hoặc quá cao so với ngôi nhà. Nên chọn những vật liệu vững chắc, tránh chọn hàng rào có hình dáng sắc nhọn sẽ không tốt với phong thủy ngôi nhà. Cây xanh trồng thành hàng rào cũng là một lựa chọn hợp lí nhằm làm tăng sự mát mẻ.

5.Chọn chủng loại, số lượng thực vật:

Một ngôi vườn muốn trở nên hoàn hảo chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của các loài thực vật có hoa rực rỡ, tán đẹp như: Lộc vừng, khế, cau vua,….

Trên đây, là những chia sẻ của Vinaxanh mong sẽ giúp ích được cho quý khách hàng những kiến thức cơ bản về cách bố trí sân vườn hợp với phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *