Chăm sóc cây chà là

Chăm sóc cây chà là

Chà là được trồng nhiều nơi với mục đích lấy quả. Nhưng trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng cây chà là như một cây xanh làm cảnh đang ngày càng được quan tâm bởi sự độc đáo của ngoại hình mà chúng mang lại. Cùng với đó là cách chăm sóc cây chà là cũng đang được tìm hiểu ngày càng nhiều hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây chà là hiệu quả

Trồng cây chà là đúng cách

Thực tế chà là không phải loại cây kén đất trồng. Chúng có thể phù hợp với nhiều loại đất khác nhau và đặc biệt chống chọi tốt với những đất cằn cỗi. Bạn có thể chọn những cây con khoảng nửa năm tuổi để tiến hành trồng. Tốt nhất nên trồng vào mùa mưa để tăng khả năng sống sót và phát triển của chà là.

Một lưu ý quan trọng để cây thụ phấn tốt thì nên chú ý đến địa hình, khí hậu vùng miền để quyết định trồng cây theo cụm hay theo hàng.

Cây được trồng trong hố có kích thước cạnh 30cm của hình lập phương. Mỗi cây cách nhau khoảng 5m và chỉ trồng không quá 500 cây mỗi hecta.

Việc rải phân vi sinh dưới đáy hố trước khi trồng sẽ giúp cây con nhanh phát triển rễ hơn. Đồng thời tưới nước sau khi trồng để giúp cây nhanh thích nghi.

Việc cây cho quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên thông thường là khoảng sau 5 năm chà là sẽ cho quả.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại cây công trình khác tại đây: https://chamsoccanhquan.vn/cay-cong-trinh.html

Chăm sóc cây chà là khoa học

Cách chăm sóc cơ bản

Một số lưu ý cơ bản mà bạn nên nắm khi chăm sóc cây chà là:

  • Khi mới trồng, bạn nên đề phòng các sinh vật có thể phá hoại và làm hỏng rễ cây, lá cây.
  • Cần cung cấp mỗi tháng khoảng 1 gram phân NPK cho mỗi cây để chúng phát triển.
  • Khi mới trồng, cần chú ý tưới nước cho những tháng mùa khô để cây đủ nước cần thiết.
  • Đồng thời chú ý làm cỏ khi cây còn nhỏ để đảm bảo dinh dưỡng cho cây.
  • Bạn nên loại bỏ lá già vào cuối mỗi năm. Đồng thời cắt gai cho lá non để tránh bị thương cho người.

Cách thụ phấn đúng cách

Bạn có thể thực hiện thụ phấn tự nhiên hoặc thụ phấn nhân tạo cho hoa. Việc này cần thực hiện kịp thời vì hoa sẽ héo sau 3 ngày nếu không được thụ phấn.

Việc thụ phấn tự nhiên có thể áp dụng bằng cách nhờ gió và côn trùng mang phấn từ hoa đực sang hoa cái. Ta có thể trồng nhiều giống cây chà là để tăng hiệu quả thụ phấn và kết trái.

Ngoài ra có thể tiến hành thụ phấn nhân tạo bằng cách thu phấn của hoa đực và dùng bông để chấm vào và rắc lên nhụy của hoa cái. Bạn nên sử dụng vào buổi sáng và bảo quản tốt phấn hoa để sử dụng lâu dài.

Nên thuê dịch vụ chăm sóc cây chà là ở đâu uy tín?

Vinaxanh là đơn vị chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp giành cho bạn. Chúng tôi ở đây để tư vấn và thực hiện giúp khách hàng chăm sóc cây chà là hiệu quả. Với uy tín và kinh nghiệm làm việc nhiều năm, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Vinaxanh. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Vinaxanh và tất cả đều hài lòng với dịch vụ mà Vinaxanh mang lại.

Cây chà là sẽ được theo dõi và chăm sóc hiệu quả bởi những nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn từ Vinaxanh. Đến với Vinaxanh bạn sẽ thấy được sự tận tâm và chân thành, hết lòng vì công việc từ mỗi nhân viên.

Vinaxanh luôn chuẩn bị sẵn sang nhân lực, vật tư, phương tiện kỹ thuật để phục vụ khách hàng nhanh chóng.

Khách hàng sẽ được nhận mức giá dịch vụ hấp dẫn từ Vinaxanh. Đây là mức giá được biết đến là cạnh tranh nhất thị trường hiện tại.

=> xem thêm … dịch vụ chăm sóc cây cảnh quận 2

Liên hệ thuê đơn vị chăm sóc cây chà là chuyên nghiệp:

Công Ty TNHH Dịch Vụ VINAXANH

Địa chỉ: 429/36 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Email: ctvinaxanh@gmail.com

Hotline: 0909434239 – 02862760786

Website: chamsoccanhquan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *