Chăm sóc bảo dưỡng

Sân vườn là một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và ngoại cảnh, giữa thiết kế cảnh quan sân vườn và thi công cây xanh, giữa các yếu tố tĩnh và động.

Khi có một khu vườn đẹp trong tay thì việc duy trì để giữ cho khu vườn đó phát triển xanh tốt thì cần đầu tư công sức và thời gian để có thể chăm sóc chúng.

Trồng cây cảnh có phần khác với cây ăn quả, cây cảnh càng đẹp thì càng khó chiều, tuy nhiên nếu đầu tư chăm sóc đúng cách chúng ta có thể thấy được tất cả vẻ đẹp của chúng, đó là điều mà người yêu cây xanh đều muốn đạt được.

Các dịch vụ bảo dưỡng sân vườn hiện nay:

Chăm sóc định kì cây bóng mát

– Chăm sóc định kì cây bụi, cây hoa và thảm cỏ

– Cắt tỉa, tạo dáng cây thế, cây hàng rào

– Trồng mới và thay thế cây hoa thời vụ (40 – 45 ngày) hoặc cây kém phát triển

– Bón phân thích hợp cho từng loại cây cảnh để cây lá xanh tươi.

– Kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây thường xuyên và phun thuốc phòng trừ

– Vệ sinh làm cỏ sân vườn, tiểu cảnh đá và nước, bể cảnh

– Chăm sóc, vệ sinh và bảo trì thảm cỏ nhân tạo

– Tư vấn phương pháp chăm sóc cây cảnh phù hợp và hiệu quả.

Công tác khảo sát luôn là bước cơ bản và bắt buộc để chuẩn bị bắt tay vào việc duy trì hay cải tạo, bảo dưỡng cảnh quan. Khi thực hiện khảo sát thực trạng cảnh quan cây xanh của tòa nhà, chúng ta cần lưu ý.

Đánh giá được thực trạng dinh dưỡng đất tại khuôn viên sân vườn. Hướng nắng, hướng gió, cơ sở vật chất: hệ thống tưới, nguồn nước tưới,… Cây cảnh hiện nay: các loại cây cỏ, cây cảnh, sức phát triển, việc bố trí cây cảnh đã trồng trong khuôn viên sân vườn.

Khảo sát cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của chủ đầu tư để qua đó chúng ta xác định được ngân sách, sở thích, văn hóa,… như thế sẽ xác định được việc bố trí cây trồng phù hợp, thời gian làm việc, điều kiện bảo dưỡng, phương thức duy trì cảnh quan,… Thực hiện ghi chép và lưu lại thực trạng bằng hình ảnh theo trình tự từ ngoài vào sâu bên trong, chú ý sức khỏe của cây, điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết và cách chăm sóc.

Với những hình ảnh, ghi chép, nhận định đã có tại công đoạn cơ bản nhất- khảo sát ban đầu, công việc tiếp theo là đưa ra giải pháp thực hiện cải tạo/ duy trì, bảo dưỡng.

Các nhân viên sẽ tiến hành thu gon lá vàng lá úa, cắt tỉa những cành khô lá già, nhổ cỏ dại và tưới nước cho cây, xịt thuốc dưỡng và bón phân sau đó; Việc cắt tỉa lá, cành cho cây là việc giúp cây giảm bớt việc phân bổ dinh dưỡng và chuẩn bị cho những mầm cây sinh sổi nảy nở vào mùa xuân.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng tỉa cây phải đúng thời điểm và đặc điểm sinh học của cây nhé. Bạn nên tưới nước ít hơn vào màu đông nhưng nhớ vẫn đảm bảo độ ẩm cho cây nhé. Công việc bón phân cho cây có thể được thực hiện từ cuối thu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây đủ sức chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Bạn cần phải bảo dưỡng, chăm sóc sân vườn thường xuyên đúng thời điểm để cho sân vườn ngày càng tươi mát và sạch sẽ mang không gian xanh đến với ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *