Chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà

Chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà

Hiện nay, hầu như đa số các gia đình thường trồng trong nhà một hoặc một vài cây cảnh, không chỉ góp phần trang trí cho ngôi nhà thêm phần sức sống, đẹp mắt, mà còn giúp thanh lọc không khí trong gia đình, giúp các thành viên giảm căng thẳng, mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc và học tập. Để duy trì cây duy trì dáng vẻ xanh tốt như ban đầu và phát triển tốt, chúng ta cần có sự quan tâm cần thiết trong việc chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do như đi công tác, đi du lịch… bạn không thể chăm sóc cho cây cảnh của mình, chình vì vậy trong bài viết này VINAXANH sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách để chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà.

Cách chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà

Bởi vì các lý do công việc phải đi công tác vài ngày hay đi du lịch trong một thời gian ngắn mà việc chăm sóc cây cảnh của bạn sẽ bị gián đoạn. Để tránh việc này ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, VINAXANH sẽ gợi ý cho bạn một vài cách chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà dễ thực hiện .

Đảm bảo cây được cung cấp đủ lượng nước cần thiết khi bạn vắng nhà

Các phương pháp sau đây sẽ hữu ích cho bạn để cây cảnh của bạn được duy trì lượng nước đầy đủ trong thời gian bạn không có ở nhà.

Tưới nước bằng sợi dây bông

Bạn cần chuẩn bị một sợi dây vải bông và một vật chứa nước như chậu hoặc bình đựng nước đặt cạnh chậu cây của bạn. Một đầu của sợi dây bông sẽ được cắm vào đất khoảng 3-4 cm và gần với cây, đầu còn lại bạn để trong chậu hoặc bình nước, hãy đảm bảo rằng độ dài của sợi dây có thể đủ để chạm tới đáy của chậu hay bình nước nhé. Nước trong chậu sẽ từ từ thấm vào sợi dây bông và được thấm vào đất của cây để duy trì độ ẩm cho cây.

Sử dụng chai nước dốc ngược

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị một chai nhựa rỗng và sạch. Bạn sẽ đục những lỗ nhỏ trên nắp chai. Sau đó đổ đầy nước vào chai, lấy tay bịt những lỗ nhỏ đó lại và cắm sâu vào đất. Lưu ý rằng chai không nên quá gần cây và chai được cắm đủ sâu để đất phủ kín các lỗ.

Hạn chế bón nhiều phân cho cây trước khi đi

Có nhiều người cho rằng nên cung cấp thật nhiều chất dinh dưỡng cho cây trước khi đi để tránh cây bị héo, chết; tuy nhiên việc bón nhiều phân cho cây trước khi đi sẽ khiến cho cây bị kich thích tăng trưởng, điều này dẫn đến nhu cầu về lượng nước của cây tăng lên, khó có thể đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây khi chúng ta vắng nhà. Chính vì vậy, trước khi đi nên hạn chế bón phân cho cây, giữ cho cây ở trạng thái phát triển ổn định bình thường là tốt nhất.

Cắt tỉa bớt cành lá

Khi cây có nhiều cành lá thì nhu cầu lượng nước của cây sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy, trước khi đi là thời điểm thích hợp để bạn “tổng dọn vệ sinh” cắt tỉa các cành lá xấu, già và giữ lại những cành tươi non.

Việc chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà tuy không quá phức tạp nhưng cần bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho cây của mình trước khi đi. VINAXANH mong rằng những gợi ý mà VINAXANH đưa ra ở trên có thể giúp bạn chăm sóc cho cây của mình tốt nhất khi bạn vắng nhà.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây cảnh Kim Phát Tài

Hy vọng những chia sẽ của Vinaxanh sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *